THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 178.146
Đang online: 51
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 27/05/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách GÂY MÊ HỒI SỨC CHO PHẪU THUẬT NỘI SOI” (Dùng cho đào tạo sau đại học).

 

Chủ biên: PGS.TS. Nguyễn Quốc Kính

- Nhà xuất bản: Giáo dục Việt Nam.

- Năm xuất bản: 2013.

- Sách có 299 trang, khổ 19 x 27 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 617.967/K312


Cuốn sách “GÂY MÊ HỒI SỨC CHO PHẪU THUẬT NỘI SOI” được biên soạn bởi các nhà giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết của Bộ môn Gây mê Hồi sức trường Đại học Y Hà Nội. Sách được ban hành làm tài liệu sử dụng chính thức đào tạo đối tượng học viên là các bác sĩ gây mê đang công tác tại nhiều tuyến y tế cơ sở. Ngoài ra sách còn dùng làm tài liệu tham khảo, học tập, nghiên cứu rất hữu ích dành cho các bác sĩ, sinh viên y khoa trong công tác chuyên môn thường nhật của mình. 

Mục tiêu của quyển sách nhằm giới thiệu đến các bác sĩ chuyên ngành gây mê một tài liệu nghiên cứu phương pháp gây mê hồi sức cho phẫu thuật nội soi ổ bụng và trong lồng ngực một cách có hệ thống. 

Quyển sách “GÂY MÊ HỒI SỨC CHO PHẪU THUẬT NỘI SOI” gồm 23 bài: cấu trúc, hoạt động của phòng mổ và phòng mổ nội soi; các phương pháp khử và tiệt khuẩn dụng cụ mổ nội soi; sinh lý bệnh của mổ nội soi ổ bụng; theo dõi trong phẫu thuật nội soi; chuyển hóa khí CO­­­2 ­trong cơ thể và thán đồ; xử trí đặt nội khí quản khó; giải đáp một số vấn đề về đặt nội khí quản khó; tư thế bệnh nhân trong mổ nội soi; gây mê hồi sức trong mổ nội soi ổ bụng... 

Hình thức quyển sách trình bày rõ ràng, ngoài phần mục tiêu  được nêu ở mỗi đầu bài, trong phần nội dung đều có hình ảnh minh họa kèm chú thích và các biểu đồ xen kẽ. Cuối mỗi bài còn có câu hỏi tự lượng giá và danh mục sách tham khảo tiếng Việt lẫn tiếng Anh giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm các tài liệu có liên quan đến chủ đề được trình bày trong bài.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “GÂY MÊ HỒI SỨC CHO PHẪU THUẬT NỘI SOI” (Dùng cho đào tạo sau đại học) mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân. 

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC