THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 178.007
Đang online: 43
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 05/12/2018 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “KIM QUỸ BỆNH HỌC”.

 

- Biên dịch: GS.BS. Hoàng Bảo Châu                

- Nhà xuất bản: Y học

- Năm xuất bản: 2012.

- Sách có 167 trang

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 615.8/Ch125


Quyển sách “KIM QUỸ BỆNH HỌC” được GS.BS. Hoàng Bảo Châu dịch lại từ quyển “Tân biên kim quỹ yếu quỹ yếu lược” được dùng làm tài liệu nghiên cứu hữu ích dành cho sinh viên, học viên và bác sĩ ngành y học cổ truyền.

Quyển sách “KIM QUỸ BỆNH HỌC” gồm 22 chương trình bày các nội dung: một số điều cần lưu ý về lý luận cơ bản, các bệnh kính, bệnh thấp, bệnh yết, bệnh bách hợp, bệnh hồ hoặc, bệnh âm dương độc, ngược tật, trúng phong, lịch tiết,…

Mỗi một chứng bệnh được trình bày theo thứ tự tên bệnh, định nghĩa, nguyên nhân, thể bệnh, triệu chứng, phép chữa, phương thuốc để quý bạn đọc dễ hiểu hơn. Ngoài ra, sau sách có tài liệu tham khảo để người đọc tra cứu thêm thông tin về nội dung được trình bày và bảng tra cứu thuốc nhằm thuận tiện hơn trong quá trình đọc.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “KIM QUỸ BỆNH HỌC” mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân. 

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC