THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 178.168
Đang online: 39
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 26/09/2018 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách MÔ PHÔI RĂNG MIỆNG” (Phôi học, mô học răng và nha chu, ứng dụng lâm sàng). 

 

- Chủ biênHoàng Tử Hùng.                

- Nhà xuất bản: Y Học 

- Năm xuất bản: 2010.

- Sách có 338 trang, khổ 19 x 27 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 617.6/B450


“MÔ PHÔI RĂNG MIỆNG” được biên soạn dựa trên chương trình giáo dục của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở chương trình khung đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Y tế phê duyệt. Nội dung sách không chỉ bao gồm những kiến thức cơ bản, hệ thống về nha khoa mà còn cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại và thực tiễn Việt Nam.

Sách được trình bày thành 09 chương

Chương I: phôi – mô học răng miệng đại cương: đây là chương trọng tâm của chương trình đại học, trình bày những qui luật và hiện tượng chung về phát sinh, phát triển của mầm răng, mô răng và mô nha chu, các hiện tượng mọc răng, thay răng và nhịp độ phát triển của răng.

Từ chương II đến chương VIII: trình bày về sự hình thành, cấu trúc và chức năng của các mô răng và nha chu như men răng, ngà răng, tủy răng, nướu.         

Chương IX: ứng dụng lâm sàng, trình bày một số vấn đề cần lưu ý trong thực hành nha khoa từ những hiểu biết cơ sở về phôi và mô học răng và nha chu.

Phần Đối chiếu thuật ngữ Việt –Anh và Anh-Việt: nhằm giúp người đọc tra cứu một số thuật ngữ có thể còn chưa thống nhất trong cách chuyển ngữ sang Tiếng Việt.

Phần Câu hỏi lượng giá: được trình bày dưới dạng câu hỏi có nhiều đáp án lựa chọn, nội dung phân bố đều các chương lý thuyết giúp sinh viên, học viên có thể tự lượng giá trong quá trình học tập và tự học.

Quyển sách “MÔ PHÔI RĂNG MIỆNG” thích hợp để làm tài liệu dạy – học cho bậc đại học ngành Răng Hàm Mặt và được dùng làm tài liệu tham khảo sau đại học về những vấn đề mô phôi răng miệng.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “MÔ PHÔI RĂNG MIỆNG” mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân.

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC