THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 177.995
Đang online: 38
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 30/11/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách 

XÁC SUẤT THỐNG KÊ” (Dùng cho đào tạo bác sỹ đa khoa). 

Chủ biên: TS. Đặng Đức Hậu

- Nhà xuất bản: Y Học.

- Năm tái bản: 2015.

- Sách có 171 trang, khổ 19 x 27 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 519/H125


“XÁC SUẤT THỐNG KÊ” được viết theo chương trình Đại học đại cương có mở rộng và nâng cao. Nội dung quyển sách không chỉ cung cấp các kiến thức cơ bản về xác suất và thống kê như tần suất, xác suất, tham số mẫu, kiểm định giả thiết thống kê...  mà còn đưa ra một số ví dụ ứng dụng gần gũi và thiết thực về xác suất và thống kê trong y học. 

Sách chia thành hai phần:
+ Phần Xác suất giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khả năng xuất hiện của các hiện tượng ngẫu nhiên cũng như các quy luật xác suất của chúng và nhờ đó giúp bạn đọc đánh giá đúng, phán đoán đúng hơn về các hiện tượng ngẫu nhiên.
              + Phần Thống kê đưa ra những kiến thức về xử lý số liệu từ đó có thể so sánh và đánh giá đúng về hiệu quả chẩn đoán và điều trị của các phương pháp, góp phần đưa ra các khuyến cáo về chẩn đoán và điều trị.
 

Việc sử dụng toán học, cụ thể là xác suất thống kê trong nghiên cứu y học góp phần đánh giá  một cách chính xác các vấn đề về sức khỏe và bệnh tật của con người, đồng thời xác định các yếu tố nguy cơ, các mối quan hệ nhân quả, tương quan giữa các yếu tố của môi trường sinh thái lên sức khỏe và bệnh tật của cộng đồng. Vì vậy, quyển sách thích hợp là tài liệu học tập cho sinh viên hệ bác sĩ đa khoa và đồng thời cũng có thể là tài liệu tham khảo cho sinh viên sau đại học, các cán bộ giảng dạy xác suất thống kê trong ngành y và cho những người cần xử lý số liệu trong các nghiên cứu y học.     

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “XÁC SUẤT THỐNG KÊ” mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân. 

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC