THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 219.437
Đang online: 22
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 11/06/2021 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách HƯỚNG DẪN KHÁM LÂM SÀNG & HỎI BỆNH SỬ BATES 

 

Tác giả: Lynn S. Bickley
- Dịch bởi: HELVIETMED            

- Nhà xuất bản: Thanh Niên

- Năm xuất bản: 2020.

- Sách có 1010 trang, khổ 21 x 29 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 610.696/H561


Quyển sách HƯỚNG DẪN KHÁM LÂM SÀNG & HỎI BỆNH SỬ BATESđược chuyển ngữ từ quyển sách có nhan đề “Bates’Guide to Physical Examination and History Taking”  bởi Hiệp hội Bác sĩ Thụy Sĩ-Việt Nam (HELVIETMED), nhóm dịch giả và hiệu đính quy tụ đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực của mình nhằm đáp ứng kiến thức thực hành lâm sàng cho sinh viên Y khoa. Quyển sách được biên soạn theo phương châm hướng dẫn toàn diện giúp sinh viên Y khoa thực hành một cách hiệu quả kỹ năng phỏng vấn sức khỏe và thăm khám lâm sàng.

Quyển sách HƯỚNG DẪN KHÁM LÂM SÀNG & HỎI BỆNH SỬ BATESgồm 3 chủ đề, 20 chương:

   Chủ đề I: Những nền tảng để đánh giá sức khỏe – gồm 3 chương: Những cơ sở để đánh giá sức khỏe; Lượng giá bằng chứng lâm sàng; Phỏng vấn và khai thác bệnh sử (Hỏi bệnh).

   Chủ đề II: Thăm khám theo vùng – gồm 14 chương: Khám tổng quát, dấu hiệu sinh tồn và đau; Tình trạng tâm thần và hành vi; Da, tóc và móng; Đầu và cổ; Phổi và lồng ngực; Hệ tim mạch; Tuyến vú và vùng nách; Bụng; Hệ mạch máu ngoại biên; Hệ sinh dục và các thoát vị ở nam giới; Cơ quan sinh dục nữ; Hậu môn, trực tràng và tuyến tiền liệt; Hệ cơ xương khớp; Hệ thần kinh.

   Chủ đề III: Các đối tượng đặc biệt – gồm 3 chương: Đánh giá trẻ: từ trẻ nhũ nhi đến trẻ vị thành niên; Phụ nữ mang thai; Người cao tuổi.

Cuối mỗi chương có các bảng biểu nhằm giải thích rõ hơn nội dung bài giúp sinh viên vận dụng và nắm chắc được lí thuyết, kiểm tra kiến thức của mình sau mỗi bài học và phần tài liệu tham khảo thêm giúp sinh viên có thể tìm hiểu thêm các kiến thức từ các tài liệu khác có liên quan. Ngoài ra trong mỗi bài còn có những nội dung được in màu xanh dương, phần này cung cấp các nhận xét có giá trị trên lâm sàng, hỗ trợ sinh viên trong việc tìm hiểu các kỹ thuật thăm khám.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách HƯỚNG DẪN KHÁM LÂM SÀNG & HỎI BỆNH SỬ BATESmời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân.

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC