THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 178.021
Đang online: 40
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 11/05/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách 

“DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN” (Sách dùng đạo tạo dược sĩ đại học). 

Chủ biên: TS.DS. Nguyễn Phương Dung

- Nhà xuất bản: Y Học.

- Năm xuất bản: 2009.

- Sách có 235 trang, khổ 19 x 27 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 615.882/D513


Quyển sách “DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN” do trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh biên soạn dựa trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt. Quyển sách được dùng làm tài liệu học tập, nghiên cứu dành cho các sinh viên chuyên ngành dược, y học cổ truyền và là tài liệu tham khảo đắc lực của các bác sĩ chuyên ngành y học cổ truyền. 

Nội dung của quyển sách trình bày những kiến thức cơ bản về dược học cổ truyền để có thể vận dụng vào việc chế biến, bảo quản và hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền. 

Quyển sách được chia thành 3 chương chính:
            + Chương 1: giới thiệu khái quát học thuyết âm dương, ngũ hành ứng dụng trong chế biến, phối chế và sử dụng thuốc cổ truyền; tính năng của thuốc y học cổ truyền; cách bảo quản dược liệu; tác dụng của một số hợp chất thiên nhiên trong các vị thuốc cổ truyền.

            + Chương 2: trình bày các phương pháp chế biến thuốc cổ truyền.
         + Chương 3: giới thiệu 15 nhóm thuốc cổ truyền gồm 120 vị thuốc được chọn ra từ danh mục Thuốc thiết yếu Việt Nam lần thứ V. 

Điểm nổi bật của quyển sách là mục giới thiệu các nhóm thuốc cổ truyền, mỗi bài viết trong mục này đều được chia thành hai phần chính. Phần một giới thiệu tóm tắt nhóm thuốc, phần hai đề cập đến một số vị thuốc tiêu biểu với đầy đủ tên vị thuốc, phương pháp chế biến, công năng chủ trị, liều dùng, bảo quản, giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt được đặc tính chung nhất của từng nhóm thuốc.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN” (Sách dùng đạo tạo dược sĩ đại học) mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân. 

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC