THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 177.989
Đang online: 35
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 13/05/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “SINH HỌC” (Dùng cho đào tạo bác sĩ đa khoa).

 

Chủ biên: GS.TS. Trịnh Văn Bảo

- Nhà xuất bản: Giáo dục Việt Nam.

- Năm xuất bản: 2011.

- Sách có 279 trang, khổ 19 x 27 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 571.6/B108


Quyển sách “SINH HỌC” do trường Đại học Y Hà Nội biên soạn dựa trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt, dùng làm tài liệu học tập, nghiên cứu dành cho các bạn sinh viên Y khoa năm nhất.

Nội dung của quyển sách giới thiệu những nguyên lý cơ bản nhất của sinh học ứng dụng trong y học, tạo cơ sở để sinh viên học tiếp các môn học của y học cơ sở và lâm sàng. 

Quyển sách được chia thành 5 chương chính gồm: sinh học tế bào với các nội dung màng tế bào và tế bào chất, sự vận chuyển vật chất qua màng tế bào, phân chia tế bào và sự hình thành giao tử ở người; phần di truyền học trình bày các nguyên lý và quy luật cơ bản của sự di truyền, cơ sở phân tử của hiện tượng di truyền, đột biến; phần sinh học phát triển gồm quá trình phát triển cá thể, cơ chế điều khiển sự phát triển cá thể ở giai đoạn phôi; phần sinh thái học; phần tiến hóa của chất sống và sinh giới.           

Hình thức quyển sách trình bày rõ ràng, phần mục tiêu được đưa lên đầu bài. Kết thúc bài có hệ thống các câu hỏi tự lượng giá giúp các bạn sinh viên vận dụng và nắm chắc lý thuyết.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “SINH HỌC” (Dùng cho đào tạo bác sĩ đa khoa) mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân. 

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC