THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 178.040
Đang online: 41
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 20/10/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách  “PHÒNG VÀ CHỮA CÁC LOẠI ĐAU ĐẦU”.

 

Chủ biên: PGS. Vũ Quang Bích

- Nhà xuất bản: Y Học.

- Năm xuất bản: 2008.

- Sách có 511 trang, khổ 15 x 22 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 616.8/B302


Cuốn sách “PHÒNG VÀ CHỮA CÁC LOẠI ĐAU ĐẦU” do PGS. Thầy thuốc ưu tú Vũ Quang Bích biên soạn dựa trên chương trình khung đã được phê duyệt. Sách được dùng làm tài liệu học tập, nghiên cứu dành cho sinh viên chuyên ngành y và là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, tâm thần. 

Nội dung của quyển sách là giới thiệu những hiểu biết hiện nay về đau đầu nhằm giúp các thầy thuốc đa khoa, chuyên khoa thần kinh, tâm thần và các chuyên khoa khác liên quan trong việc tìm hiểu, nghiên cứu dự phòng và điều trị trong thực hành ngày nay. 

Quyển sách “PHÒNG VÀ CHỮA CÁC LOẠI ĐAU ĐẦU” gồm 4 chương:

-         Chương 1: Đại cương về đau đầu gồm khái niệm và giải phẫu sinh lý học đau đầu.

-         Chương 2: Các phương phám khám và chẩn đoán đau đầu gồm cách khám bệnh nhân đau đầu và định hướng chẩn đoán.

-         Chương 3: Các chứng bệnh đau đầu gồm đau đầu do u não, đau đầu do rối loạn dịch não tủy, phù não, đau đầu căn nguyên màng não....

-         Chương 4: Các biện pháp điều trị đau đầu gồm các biện pháp chống đau bằng thuốc và các phương pháp trị liệu phương Đông. 

Hình thức quyển sách được trình bày rõ ràng, chi tiết. Cuối sách còn có danh mục sách tham khảo giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm các tài liệu có liên quan đến chủ đề được đề cập trong sách.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “PHÒNG VÀ CHỮA CÁC LOẠI ĐAU ĐẦU” mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân.

Trân trọng.

 

CÁC TIN KHÁC