THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 178.022
Đang online: 40
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 08/05/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “GIÁO TRÌNH SINH HỌC TẾ BÀO”

 
. 

 

Chủ biên: PGS.TS. Nguyễn Như Hiền

- Nhà xuất bản: Giáo dục Việt Nam.

- Năm xuất bản: 2012.

- Sách có 255 trang, khổ 16 x 24 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 571.6/H305

Quyển “GIÁO TRÌNH SINH HỌC TẾ BÀO” được biên soạn dùng làm tài liệu học tập, nghiên cứu dành cho các bạn sinh viên năm nhất. Quyển sách này là nền tảng giúp các bạn sinh viên học tốt những môn sinh học phân tử, hóa sinh học, di truyền học… 

Nội dung của quyển sách giới thiệu những kiến thức cơ bản và hiện đại về cấu trúc và chức năng của tế bào – đơn vị tổ chức cơ bản của cơ thể sống, trên nguyên tắc cấu trúc luôn liên hệ với chức năng, cấu trúc chức năng luôn liên hệ với môi trường sống. 

Quyển “GIÁO TRÌNH SINH HỌC TẾ BÀO” được chia thành 5 phần:

            + Phần mở đầu: giới thiệu khái quát về thế giới sống và tế bào – đơn vị tổ chức cơ bản của cơ thể sống.

            + Phần 1 – Tổ chức phân tử của tế bào: giới thiệu về thành phần hóa học của tế bào, các chất vô cơ và hữu cơ cấu tạo nên tế bào, đặc tính và vai trò của nước, đặc tính và vai trò của các đại phân tử.

            + Phần 2 – Cấu trúc và chức năng của tế bào nhân sơ và tế bào nhân chuẩn: giới thiệu cấu trúc và chức năng của tế bào nhân sơ, màng sinh chất, mạng lưới nội chất, ty thể, lục lạp, bộ khung xương tế bào, nhiễm sắc thể....

            + Phần 3 – Chuyển hóa vật chất và năng lượng: giới thiệu enzim và vai trò của enzim, về các phương thức chuyển hóa năng lượng trong tế bào.

            + Phần 4 – Chu kỳ tế bào và sinh sản tế bào: giới thiệu về chu kỳ tế bào và cơ chế điều chỉnh chu kỳ.

Điểm nổi bật của quyển sách là các bảng, biểu, hình vẽ được thiết kế rất chi tiết, cụ thể, có chú thích rõ ràng, dễ hiểu. Ngoài ra, ở mỗi cuối chương còn có bảng câu hỏi lượng giá dưới hình thức trắc nghiệm giúp bạn đọc dễ dàng hệ thống và nắm vững kiến thức được trình bày trong chương.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “GIÁO TRÌNH SINH HỌC TẾ BÀO” mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân. 

Trân trọng.

 

CÁC TIN KHÁC