THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 178.118
Đang online: 68
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 08/12/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “VI SINH HỌC” (Dùng cho đào tạo dược sĩ đại học).

 

Chủ biên: PGS.TS. Nguyễn Văn Thanh

- Nhà xuất bản: Y học.

- Năm xuất bản: 2006.

- Sách có 259 trang, khổ 19 x 27 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 579/B450


Quyển sách “VI SINH HỌC” do trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh biên soạn dựa trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt. 

Nội dung quyển sách chủ yếu cung cấp những kiến thức cơ bản về vi sinh vật gây bệnh, cụ thể như cơ chế chuyển hóa của các quá trình trao đổi chất, các quá trình lên men vi sinh vật, cơ sở tác dụng của các chế phẩm probiotic. Ngoài ra, quyển sách còn giới thiệu bản chất của các đường lan truyền và cơ chế gây ra các bệnh nhiễm khuẩn thông thường và các bệnh hiểm nghèo như SARS, AIDS. 

Quyển sách được chia thành 3 phần:

            + Phần 1 – Vi sinh học đại cương: giới thiệu về cấu trúc, đặc điểm vi sinh vật học của  tế bào vi khuẩn, dinh dưỡng và tăng trưởng của vi khuẩn,…..

            + Phần 2 – Khái niệm miễn dịch học: trình bày sự liên hệ giữa vật chủ và vi khuẩn, kháng nguyên – kháng thể, phản ứng huyết thanh,….

            + Phần 3 – Vi sinh vật gây bệnh: bao gồm vi khuẩn đường ruột, vi khuẩn gây bệnh ngoài da…. 

Hình thức quyển sách trình bày rõ ràng, phần mục tiêu được đưa lên đầu bài, kết bài có hệ thống câu hỏi lượng giá giúp các bạn sinh viên, học viên dễ dàng tiếp cận lượng kiến thức được trình bày trong sách. Ngoài ra, phần tài liệu tham khảo được trình bày ngay sau mỗi bài giúp quý bạn đọc dễ dàng nghiên cứu thêm các tài liệu khác có liên quan đến chủ đề được trình bày trong bài. 

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “VI SINH HỌC” (Dùng cho đào tạo dược sĩ đại học) mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân. 

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC