THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 182.263
Đang online: 13
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 11/12/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách 

VẬT LÝ LÝ SINH Y HỌC".

 


 

Chủ biên: PGS.TS.Nguyễn Văn Thiện
                   GS. TSKH. Phan Sỹ An

- Nhà xuất bản: Y Học.

- Năm tái bản: 2011.

- Sách có 383 trang, khổ 19 x 27 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 612.014/V124


Quyển sách “VẬT LÝ LÝ SINH Y HỌC” do trường Đại học Y Hà Nội biên soạn, dùng làm tài liệu nghiên cứu, học tập cho các bạn sinh viên y khoa. Từ lâu, vật lý, sinh học đã trở thành những môn khoa học cơ bản là nền tảng rất quan trọng cho y học, vì thế các bạn sinh viên y khoa đều được học những môn này trước khi chính thức bước vào chuyên ngành y. 

Nội dung chủ yếu của quyển sách viết về lý sinh y học. Tuy nhiên, để hiểu rõ và sử dụng được các kiến thức lý sinh phải có một nền tảng kiến thức vật lý cần thiết. Vì vậy, mỗi bài học trong sách đều được bắt đầu từ việc đề cập đến những kiến thức vật lý, tiếp theo là những kiến thức lý sinh và ứng dụng lồng ghép thích hợp giúp quý bạn đọc dễ dàng tiếp thu kiến thức. 

Quyển sách “VẬT LÝ LÝ SINH Y HỌC” được chia thành 10 bài: trình bày các hiện tượng xãy ra trong cơ thể sống dựa trên quan điểm và các định luật vật lý như sự biến đổi năng lượng ở cơ thể sống, chuyển động trong cơ thể, điện và sự sống, tác dụng của ánh sáng lên cơ thể sống, một số ứng dụng phổ biển của vật lý kỹ thuật trong ngành y...... 

Điểm nổi bật của quyển sách là các công thức, bảng biểu được trình bày rất rõ ràng, chi tiết giúp các bạn sinh viên dễ dàng nắm chắc lý thuyết và vận dụng vào bài tập cụ thể. Ngoài ra, phần tài liệu tham khảo được trình bày ở cuối quyển sách  giúp quý bạn đọc dễ dàng nghiên cứu thêm các tài liệu khác có liên quan đến các chủ đề trong sách.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “VẬT LÝ LÝ SINH Y HỌC” mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân.

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC