THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 182.243
Đang online: 20
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 16/05/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “THỰC HÀNH CẤP CỨU NHI KHOA”.

 

Chủ biên: GS.TS. Nguyễn Công Khanh
                    GS.TSKH. Lê Nam Trà   

- Nhà xuất bản: Y Học.

- Năm xuất bản: 2013.

- Sách có 635 trang, khổ 15 x 22 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 618.92/Kh107


Quyển “THỰC HÀNH CẤP CỨU NHI KHOA” được tập thể các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ của Bộ môn Nhi, trường Đại học Y Hà Nội biên soạn nhằm cập nhật những tiến bộ về khoa học, kỹ thuật hồi sức của các cơ sở y tế trong nước. 

Nội dung quyển sách được sắp xếp thành 10 chương. Để dễ thực hành, nội dung đã được phân ra: cấp cứu các chức năng sống cơ bản; cấp cứu các chứng bệnh nặng; cấp cứu một số bệnh nặng; cấp cứu ngộ độc, chấn thương – tai nạn; cấp cứu ở trẻ sơ sinh; cấp cứu thảm họa; một số liệu pháp cấp cứu nhi khoa; quy trình kỹ thuật cấp cứu và hướng dẫn sử dụng thuốc cấp cứu. 

Điểm đặc biệt của quyển sách là để phù hợp với trình độ cấp cứu ở các tuyến y tế , mỗi nội dung cấp cứu lại được chia ra làm hai phần chính:

-        Chẩn đoán và xử trí ban đầu, cho mọi tuyến tiếp nhận bệnh nhi đầu tiên, cấp cứu bảo đảm ổn định chức năng sống.

-        Chẩn đoán và điều trị tiếp theo, cho mọi tuyến có điều kiện, để chữa khỏi bệnh nặng. 

Hình thức quyển sách trình bày rõ ràng, phần mục tiêu được đưa lên đầu bài. Các hình vẽ, biểu bảng được chú thích cụ thể. Kết thúc mỗi chương có phần tài liệu tham khảo giúp các bạn sinh viên liên hệ đến các tài liệu có cùng nội dung để tham khảo. 

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “THỰC HÀNH CẤP CỨU NHI KHOA” mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân. 

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC