THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 178.172
Đang online: 40
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 23/04/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “CẨM NANG VỀ BỆNH HEN SUYỄN”.

 

Tác giả: Irwin J. Polk
- Biên soạn: PGS.BS Lê Thân

- Nhà xuất bản: Y Học.

- Năm xuất bản: 2009.

- Sách có 248 trang, khổ 14.5 x 20.5 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 616.238/P762


Cuốn sách “CẨM NANG VỀ BỆNH HEN SUYỄN” được biên soạn không chỉ dành cho các bạn đọc có chuyên ngành y khoa mà còn dành cho những người bị bệnh hen suyễn, thân nhân của họ và tất cả những người mong muốn am hiểu về căn bệnh này. 

Quyển sách “CẨM NANG VỀ BỆNH HEN SUYỄN” gồm 19 chương giới thiệu về: diễn biến lâm sàng của bệnh hen suyễn; tìm hiểu cấu trúc và vận hành của phổi; co thắt phế quản; chẩn đoán hen suyễn; vai trò của dị ứng trong bệnh hen suyễn; những xét nghiệm la bô đối với hen suyễn; giãn phế quản, thuốc EPHEDRINE và các thuốc thuộc họ CA-PHÊ-IN; các thuốc thuộc họ CORTISON và tương tự CORTISON; các thuốc khác có thể sử dụng; tập luyện thở hít đối với bít tắc đường hô hấp; xử trí hen cấp tính; xử trí hen mãn tính; hen ở các trẻ nhỏ; hen với thai nghén; chứng khó thở khò khè trong các bệnh khác ngoài hen..... 

Mục tiêu của quyển sách nhằm giới thiệu những kiến thức cơ bản về bệnh hen, các dạng dị ứng và các nguyên nhân gây bệnh hen, cách dự phòng và chăm sóc người bệnh hen suyễn. Ngoài ra, theo sau mỗi phần mô tả bệnh lý, các biểu hiện lâm sàng là những hình ảnh minh họa kèm theo chú thích rõ ràng, giúp bạn đọc dễ liên tưởng đến các nội dung được đề cập trong sách.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “ CẨM NANG VỀ BỆNH HEN SUYỄN ” mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân. 

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC