THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 178.169
Đang online: 39
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 26/04/2016 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “ĐIỀU DƯỠNG SẢN PHỤ KHOA” (Dùng cho đào tạo trung cấp điều dưỡng đa khoa).

 

Chủ biên: ThS. Lê Thanh Tùng

- Nhà xuất bản: Giáo dục Việt Nam.

- Năm xuất bản: 2008.

- Sách có 311 trang, khổ 19 x 27 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 618.24/T513


Quyển “ĐIỀU DƯỠNG SẢN PHỤ KHOA” được biên soạn dựa vào chương trình giáo dục của Trường Đại học Y Hà Nội trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt. Quyển sách được dùng làm tài liệu tham khảo dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành điều dưỡng. 

Nội dung quyển sách được chia thành 2 phần chính. Phần cơ sở cung cấp các kiến thức về các quá trình mang thai, chuyển dạ, sinh sản. Phần chuyên ngành trình bày các kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ sơ sinh, phụ nữ trong và sau thời kỳ thai nghén. 

Quyển sách gồm 21 bài: hiện tượng thụ tinh, làm tổ, phát triển của trứng; thay đổi giải phẫu, sinh lý ở phụ nữ khi có thai; chẩn đoán thai nghén, vệ sinh thai nghén; vô khuẩn trong sản khoa; chăm sóc sơ sinh ngay sau đẻ; chăm sóc bà mẹ sau đẻ; đại cương đẻ khó; nhiễm khuẩn sau đẻ; dân số và phát triển; dân số-kế hoạch hóa gia đình,… 

Hình thức quyển sách trình bày rõ ràng, phần mục tiêu được đưa lên đầu bài. Các hình vẽ, biểu bảng được chú thích cụ thể. Kết thúc bài có hệ thống các câu hỏi tự lượng giá giúp các bạn sinh viên vận dụng và nắm chắc lý thuyết. 

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “ĐIỀU DƯỠNG SẢN PHỤ KHOA” (Dùng cho đào tạo trung cấp điều dưỡng đa khoa) mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân.

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC