THỜI GIAN PHỤC VỤ
 Thứ 2: 9h - 18h
Thứ 3 - Thứ 6: 7h - 18h
Thứ 7: 7h - 11h ; 13h - 17h
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Liên kết website :
  
KHẢO SÁT BẠN ĐỌC
Số người truy cập: 178.001
Đang online: 40
  

GÓC TUYỂN CTV THƯ VIỆN
[ Đăng ngày: 27/11/2018 ]

GIỚI THIỆU SÁCH 

Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “HÓA PHÂN TÍCH – LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH (Dùng cho đào tạo dược sĩ trung cấp và dược sĩ cao đẳng).

 

-Chủ biên: PGS. TSKH. Lê Thành Phước; CN. Trần Tích                

- Nhà xuất bản: Y học

- Năm xuất bản: 2015.

- Sách có 314 trang, khổ 19 x 27 cm.

- Số phân loại tại Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 543/Ph557


Bộ sách HÓA PHÂN TÍCH – LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH được biên soạn dựa trên chương trình giáo dục nghề nghiệp của Bộ Y tế biên soạn trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt.

Quyển sách HÓA PHÂN TÍCH – LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH gồm 4 phần với nội dung:

            + Phần I - Lý thuyết phân tích định tính đề cập đến vấn đề: một số định luật và khái niệm cơ bản trong Hóa phân tích; đại cương về phân tích định tính các ion trong dung dịch; cation nhóm I, II, III, IV, V, VI; anion nhóm I, II; phân tích hỗn hợp cation và anion trong dung dịch.

            + Phần II - Thực hành phân tích định tính đề cập đến vấn đề: dụng cụ và kỹ thuật thực nghiệm cơ bản trong Hóa phân tích; định tính cation nhóm I, II, III, IV, V, VI; phân tích tổng hợp các nhóm cation theo phương pháp acid – base; định tính anion nhóm I, II; phân tích hỗn hợp cation và anion trong dung dịch.

            + Phần III - Lý thuyết phân tích định lượng đề cập đến vấn đề: đại cương về hóa phân tích định lượng; phương pháp phân tích khối lượng; phương pháp định lượng thể tích; pha các dung dịch chuẩn độ; định lượng bằng phương pháp acid – base; định lượng bằng phương pháp kết tủa – định lượng bằng phương pháp tạo phức; định lượng bằng phương pháp oxy hóa khử.

            + Phần IV - Thực hành phân tích định lượng đề cập vấn đề: cân phân tích; xác định độ ẩm của natri clorid và định lượng natri sulfat; thực hành sử dụng các dụng cụ phân tích định lượng – định lượng acid acetic;...

Mục tiêu của quyển sách nhằm giúp cho sinh viên có những kiến thúc cơ bản, kỹ năng thực hành phân tích định tính và định lượng để áp dụng trong thực tế pha chế các dung dịch chuẩn, thực hiện các phép chuẩn độ thể tích, định lượng theo phương pháp khối lượng thường gặp và tính được kết quả của phép phân tích. Ngoài ra, phía sau sách có các tài liệu tham khảo giúp bạn đọc thuận lợi trong việc tìm kiếm những tài liệu có liên quan đến nội dung được trình bày trong chương.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách HÓA PHÂN TÍCH – LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân.

Trân trọng.

CÁC TIN KHÁC